Giới thiệu

gioi-thieuSinh ra trong một gia đình âm nhạc năm 1989 Josh đã may mắn khi bắt đầu các bài học saxophone với huyền thoại Pee Wee Ellis khi ông 13 tuổi. Lúc 18 tuổi, anh đã có được một chỗ học jazz nổi tiếng tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia – nơi anh tốt nghiệp với 1 lớp học năm 2011, năm đó cũng giành được Học bổng Jazz của Nghị viện Yamaha và giải thưởng Jazz Kenny Wheeler. Sau đó là hợp đồng thu âm với Records Edition. Album đầu tay của Josh ‘Beginnings’ được phát hành vào tháng 2 năm 2012 đã được hoan nghênh rộng rãi. Anh cũng nhận được giải thưởng từ Tổ chức Âm nhạc Âm thanh EMI và MBF Young Talent, và gần đây đã được đề cử giải Jazz FM cho hạng mục mới xuất sắc nhất. Josh cũng được đề cử giải London Jazz 2012.

Anh bắt đầu chuyến lưu diễn với Pee Wee khi anh 16 tuổi cùng với ‘Assembly’ và ban nhạc ‘Still Black Still Proud’. Với những ban nhạc này, Josh đã đi lưu diễn khắp Châu Âu trong ba năm tới.

Ngoài dẫn dắt bộ tứ của mình, với Ivo Neame (piano) Calum Gourlay (bass) và James Maddren (trống). Josh là thành viên thường xuyên của ban nhạc bao gồm ban nhạc lớn Stan Sulzmann của, Jeff Williams’ Anh Tứ, Sextet (ra mắt album ra tháng 1 năm 2013 trên Whirlwind Records) Dave Hamblett của Sextet Mike Chillingworth của. Và Plays trong một nhóm với Nikki Iles, Steve Watts và Jeff Williams . Năm 2011, anh cũng tham gia tour diễn với ban nhạc Kit Downes để giới thiệu album “Quiet Tiger” của Kit.

Josh cũng là một thành viên của ‘Rhino Horns’, một phần ba còi với James Gardiner-Bateman trên alto và WIlliam Rixon trên kèn. Rhino’s hiện đang lưu diễn với Joss Stone, người mà họ đã đi du lịch đến Châu Âu, Hoa Kỳ, Nam Mỹ và Châu Á. Họ cũng đã chơi cùng với Michael Kiwanuka, Katy B, Lianna La Havas, Ghostpoet, và nhiều người khác.

Josh đã làm việc với nhiều nhạc sĩ / ban nhạc nổi tiếng như Jason Rebello, Fred Wesley, Mark Mondesir, Michael Mondesir, Tony Allen, Ginger Baker, David Binney, John Hebert, John O’Gallagher, Duane Eubanks, Tony Royster Jnr, Raymond Angry, Ricky Jordan, Linley Marthe, James Taylor Quartet, David Berkman, Cheikh Lo, Peter Madsen, Get the Blessing, Fires Friendly, Vanessa Freeman, Tony Remy, Jamie Cullum, Guido May, Gareth Williams, Patrick và Martin Scales và đã học với một số người chơi/ giáo viên rất hay như Nick Smart, Iain Ballamy, Barak Schmool, Martin Speake và Pete Churchill.

Website www.josharcoleo.com là nơi Josh Arcoleo chia sẻ hiểu biết, kiến thức âm nhạc, tin tức về jazz và những chủ đề xoay quanh một người nghệ sỹ chơi jazz.