Phụ kiện thời trang của những nghệ sĩ chơi jazz: Ví Da

chiec vi da ca sau cua josh

Cũng chính bởi vì nhạc Jazz luôn luôn ngẫu hứng do đó khi nhắc tới thời trang của những người nghệ sỹ này, chúng ta sẽ thấy thấp thoáng đâu đó một phong cách rất ngẫu hứng mang đậm bản chất âm nhạc trên người họ. Có thể thấy rõ sự ngẫu hứng này từ mái tóc, trang phục tới những phụ kiện họ mang trên người như: mũ, giầy, ví, thắt lưng…

Nghệ sỹ nhạc jazz luôn ngẫu hứng

Hình ảnh những nghệ sỹ chơi nhạc jazz với mái tóc xoăn bồng bềnh cá tính, kết hợp cùng quần âu, áo sơ mi, giầy tây (giầy brogue) đã không còn xa lạ gì với chúng ta ngày nay. Đôi khi là một sự thay đổi nhỏ giữa những chiếc áo sơ mi thay bằng những chiếc áo phông đậm chất jazz. Hay hình ảnh những người nghệ sỹ xuất hiện với những bộ comple mang hơi thở nhạc jazz hiện đại.

nghe-si-jazz-ngau-hung

Cùng xem qua những phụ kiện các nghệ sỹ nhạc Jazz mang theo bên mình. Có một lần tôi đã may mắn có cơ hội gặp Josh và trò chuyện với anh trong một buổi lưu diễn của anh trên đất Mỹ. Bước ra khỏi buổi biểu diễn đông đúc, anh trông thật giản dị với áo phông rộng trẻ trung, tuy nhiên tôi khá là ấn tượng với chiếc ví anh mang theo bên mình.

Josh và chiếc ví da đặc biệt của anh ấy

Đó là một chiếc ví nam thời thượng làm bằng chất liệu da cá sấu cao cấp. Anh nói với tôi bằng giọng điệu nhẹ nhàng rằng đây là một món quà của một người bạn đặc biệt dành tặng cách đây đã hơn 3 năm rồi. Tôi tò mò: “đã 3 năm, thật sự, trông vẫn như mới vậy?” Có thê nhận xét rằng, chiếc ví anh dùng không phải là đặc biệt nhất, bởi vân da làm nên chiếc ví này không phải là vân da gù, vân da đuôi hay vân da lưng đặc biệt và độc. Anh bảo chiếc ví da cá sấu của anh được làm từ vân da bụng, phần da đẹp nhất trong tất cả các vân của da cá sấu. Tôi ngạc nhiên:” Anh hẳn là có am hiểu về da cá sấu nhiều đến vậy.” Anh chia sẻ: Tôi là một nghệ sỹ chơi nhạc Jazz, anh cũng biết đấy, bản thân tôi rất ngẫu hứng, và tôi cũng muốn phụ kiện tôi dùng mang một nét riêng, nên tôi đã dành thời gian tìm hiểu về nó – một cách nghiêm túc nhất.

chiec vi da ca sau cua josh

Ngừng lại một lát, anh chia sẻ tiếp: tôi rất thích chiếc ví da cá sấu này, bởi sự đơn giản của nó. Để mua được sản phẩm tốt nhất, tôi đã phải nghiên cứu rất nhiều thông tin trên mạng. Cuối cùng cũng có một thương hiệu lấy được lòng tin của tôi – công ty da Cá Sấu Bình Minh (https://casaubinhminh.com/). Phải nói là họ làm việc rất chuyên nghiệp, hiểu biết khá sâu về loại da này. Và tôi không mất quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định mua chiếc ví da cá sấu bền xịn mà tôi vẫn dùng mấy năm nay. Chính sự đặc biệt của nó đã tạo nên nguồn cảm hứng âm nhạc cho tôi.

Rồi anh bảo tôi thử sử dụng chất liệu da cá sấu xem như thế nào? A nói tôi hẳn là sẽ rất bất ngờ và sẽ hoàn toàn tin lời nói của anh ngay.

Câu chuyện về thời trang và âm nhạc của chúng tôi vẫn cứ tiếp tục như vậy tới cuối câu chuyện. Kết thúc cuộc trò chuyện tôi nhận ra một điều là chân lý rằng: “Nếu âm nhạc là món ăn thì thời trang là gia vị làm món ăn trở nên có hương vị.”